Chống tĩnh điện là gì và ứng dụng trong sản xuất

Banh_xe_chong_tinh_dien

Mục lục

CHỐNG TĨNH ĐIỆN

Chống tĩnh điện, khái niệm và ứng dụng

Chống tĩnh điện (CTD) là gì? Độ CTD được định nghĩa như thế nào? Có rất nhiều khái niệm mà không phải ai cũng hiểu rõ kể cả làm trong ngành. Để giúp mọi người hiểu hơn về khả năng CTD cũng như ứng dụng của nó thì bài viết sau đây sẽ đi phân tích làm rõ.

Chống tĩnh điện là gì?

(*) ESD được định nghĩa là “Chống tĩnh điện” , sinh ra do hai vật chạm với nhau trong đó một vật đã bị tĩnh điện từ trước.
(*) ESD (Chống tĩnh điện) có thể gây các lỗi sản phẩm cũng như các thiết bị có lỗi có thể gây ra những sai hỏng không thể lường trước được. Ví dụ phổ biến nhất của thiệt hại do tĩnh điện là khi một công nhân hay công cụ chạm một thiết bị có tiếp đất nhưng có độ chống tĩnh điện thấp.

Ứng dụng chống tĩnh điện

1. Tiếp đất cho công nhân.
2. Tiếp đất mặt bàn làm việc, dụng cụ trang thiêt bị.
3. Loại bỏ tất cả các vật liệu có khả năng tĩnh điện ra khỏi vùng làm việc của công nhân cũng như xung quanh máy móc đã được tiếp đất.
4. Sử dụng các thiết bị ion hóa hoặc các thiết bị làm giảm sự tĩnh điện khi mà phương pháp tiếp đất không thể thực hiện được.
5. Đặt linh kiện nhạy cảm trong bao bì chống tĩnh điện thích hợp khi vận chuyển hoặc di chuyển để lưu trữ.

Bên trên là đại diện cho các phương pháp phòng ngừa tĩnh điện cho công nhân, máy móc thiết bị.

Phân loại chống tĩnh điện

Để phân biệt giữa “ESD hoặc Anti – Static hoặc Static Dissaptive” với Conductive, chúng ta cần hiểu rõ chúng là gì?
(+) ESD viết tắt từ chữ Electrostatic Discharge , vật liệu được phân chia dựa trên điện trở bề mặt “Surface Resistance” của chúng, điện trở bề dùng để xác định mức độ tĩnh điện trung bình của vật liệu trên một mét vuông.
(**) Vật liệu truyền dãn điện (Conductive Materials) là những vật liệu có điện trở bề mặt nhỏ hơn 10E5 ohm/sqm. Ví dụ như. Giá bảng mạch, Bao ngón truyền dẫn điện, khay nhựa truyền dẫn điện… .
(**) Vật liệu chống tĩnh điện (ESD Materials) là những vật liệu có điện trở bề mặt lớn hơn 10E5 ohm/sqm và nhỏ hơn 10E12 ohm/sqm. Ví dụ như quần áo CTD, hộp nhựa CTD, xốp hơi CTD, găng tay vải CTD …

Do vậy trong quá trình lựa chọn và kiểm soát vật tư nào cần là Conductive, vật tư nào cần là CTD khách hàng cũng nên chọn lựa một cách chính xác để bảo vệ sản phẩm, linh kiện và may móc tránh những hư hỏng của sản phẩm do sự tĩnh điện của vật liệu gây ra.

Mua bánh xe chống tĩnh điện ở đâu ?

BanhXeVN.Com Chuyên Nhập khẩu và Phân phối Bánh xe đẩy với nhiều chủng loại và xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Được sử dụng trong các lĩnh vực như: Nội thất, y tế, khách sạn, công nghiệp, dân dụng,..
Các sản phẩm Bánh xe đẩy chúng tôi cung cấp: Bánh Xe Chống Tĩnh Đin, Bánh Xe Càng Inox, Bánh Xe Chịu Nhiệt, Bánh Xe Gang Sắt, Bánh Xe Gim Xóc, Bánh Xe Đẩy Nhựa, Bánh Xe Nylon, Bánh Xe Nhựa PU, Bánh Xe Nhựa PA, Bánh Xe Nhựa PP, Bánh Xe Nhựa PU, Bánh Xe Nhựa MC, Bánh Xe Nhựa TPU, Bánh Xe Tăng Chỉnh, Bánh Xe Cao Su, Bánh Xe Cao Su TPR, Bánh Xe Đẩy Rời, Bánh Xe Không Càng, Bánh Xe Nội Thất, Bánh Xe Y Tếế, Bánh Xe Đẩy Công Nghiệp,…
– Các loại Bánh xe đẩy theo đặc tính: Bánh Xe Chịu Lực, Bánh Xe Chịu Dầu, Bánh Xe Chịu Nhiệt, Bánh Xe Chịu Axit, Bánh Xe Chịu Hóa Chất ..
Chất liệu bánh xe đẩy : Cao su(Rubber), PU(polyurethan), PA(Polyamid 6), PP(Polypropylen), Phíp(phenolic), Gang(cast), Thép(ion), Inox 304(304 stainless steel) …
– Bánh xe đẩy đặc chủng : Bánh Xe Gim Xóc, Bánh Xe Dẫn Điện, Bánh Xe Chống Tĩnh Đin, Bánh Xe Tăng Chỉnh Độ Cao Chân Máy, Bánh Xe Ray, Bánh Xe Cầu Trục, Bánh Xe Cổng Điện, Bánh Xe Dẫn Hướng, Bánh Xe Xoay Tròn, Bánh Xe Xoay Khóa …
– Bánh xe theo thương hiệu : Bnh xe Shenpai, Bánh xe Foot Master, Bánh xe Colson, Bánh xe MedCaster, Bánh xe Albion, Bánh xe SP Caster, Bánh xe Ethos, Bánh xe Nansin, Bánh xe Kyung Chang, Bánh Xe Globe, Bánh xe Tongxin, Bánh xe Oem, Bánh xe Caster wheel,…
Với 10 năm kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực trên, chúng tôi giúp bạn cải thiện tối đa chi phí trong sản xuất.

Liên hệ mua bánh xe chống tĩnh điện

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BHT VIỆT NAM
Thôn Triền, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ : (+84) 988-796-844 | (+84) 919-898-885 | (+84) 985-786-368
Email : info@bhtvn.com | info@banhxevn.com | banhxevnn@gmail.com
Website : www.bhtvn.com | www.banhxevn.com | www.bhtgroupvn.com

Chế độ bảo hành bánh xe đẩy hàng

– Tất cả những sản phẩm do BHT VIETNAM chúng tôi cung cấp đều được bảo hành 06 tháng đến 1 năm. Đổi mới hoặc trả lại nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm ( Đối với hàng trả lại hoặc đổi mới phải đảm bảo không bị trầy xước hay hỏng hóc về sản phẩm sau khi chúng tôi giao hàng).
– Chúng tôi có quyền đổi mới sang sản phẩm khác đối với những sản phẩm không có sẵn (sản phẩm được đặt hàng).