Ngành Cơ Khí Việt Nam : Phải Thay Đổi Từ Nhân Lực Đến Chính Sách

Photo1536396612764-153639661276445410114

Mục lục

NGÀNH CƠ KHÍ VIỆT NAM

Tổng quan ngành cơ khí

Nganh-co-khi-che-tao-1008
Ngành Cơ Khí Việt Nam : Phải Thay Đổi Từ Nhân Lực Đến Chính Sách 2
Cơ khí được coi là một trong những ngành nghề xương sống của nền kinh tế. Nó là nền tảng để hỗ trợ các ngành công nghiệp khác phát triển, nhưng trong nhiều năm qua ngành này chỉ phát triển èo uột không khẳng định được vai trò của mình.

Tại Hội thảo “Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển ngành Cơ khí Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và CMCN 4.0” vừa qua, nhiều chuyên gia cho rằng, DN cơ khí nội địa buộc phải chuyển mình mạnh mẽ mới thích ứng được.

Mới đáp ứng được khoảng 30% nhu cầu

Theo báo cáo của Hiệp hội DN cơ khí Việt Nam, tổng giá trị sản xuất công nghiệp toàn ngành ước đạt 50 tỉ USD; trong đó, sản xuất trong nước 16 tỉ USD. Như vậy, ngành cơ khí mới chỉ đáp ứng được 32,5% nhu cầu cơ khí cả nước, trong khi đó mục tiêu đề ra phải đáp ứng được 45 – 50% nhu cầu sản xuất trong nước từ năm 2010.

Lý giải về sự tụt hậu này, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp ngành cơ khí Việt Nam Đào Phan Long cho rằng, sau 20 năm phát triển ngành cơ khí, trình độ công nghệ, thiết bị sản xuất cơ khí của Việt Nam vẫn còn rất lạc hậu với thế giới. Phần lớn việc tổ chức DN, quản lý sản xuất cũng như nghiên cứu phát triển mới ở trình độ công nghệ thời 2.0, dẫn đến các sản phẩm cơ khí, nguồn nhân lực… thua kém các nước trong khu vực. Ông Long cho rằng, sự tụt hậu này có cả trách nhiệm của quản lý nhà nước và của các DN cơ khí nội địa.

Cũng theo ông Long, hệ thống chính sách và bộ máy quản lý nhà nước đối với sản xuất cơ khí nội địa không hữu hiệu, không đi vào cuộc sống, không bảo vệ được thị trường nội địa, mất nhiều đơn hàng cho nước ngoài… dẫn đến việc cơ khí Việt Nam bị thua ngay trên sân nhà.

Một số chuyên gia cho rằng, tình trạng đầu tư tự phát, yếu kém của các DN ngành cơ khí trong nghiên cứu thị trường, quản lý sản xuất, thiết bị công nghệ yếu kém dẫn đến sức cạnh tranh của sản phẩm cơ khí Việt Nam khó cạnh tranh. Do đó, các sản phẩm cơ khí vẫn chủ yếu là gia công kết cấu thép, ít sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Theo ông Nguyễn Văn Thụ (nguyên Phó TGĐ TCty Lắp máy VN Lilama), nguyên nhân chính là do chúng ta chưa có có nhận thức đúng đắn và đầy đủ về vị trí và tầm quan trọng của ngành công nghiệp cơ khí. Một nước công nghiệp muốn phát triển không thể không phát triển ngành cơ khí, chế tạo máy.

Ngành cơ khí thay đổi

Cần thay đổi từ nguồn nhân lực đến chính sách

Theo Chiến lược phát triển ngành cơ khí Việt Nam (năm 2025, tầm nhìn đến 2035)được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ngành cơ khí sẽ nắm bắt được cơ hội cách mạng công nghiệp 4.0 để vươn lên mạnh mẽ. Nhằm tạo điều kiện cho DN đổi mới thiết bị, công nghệ phù hợp, khuyến khích và ưu đãi các doanh nghiệp cơ khí áp dụng các công nghệ của CMCN 4.0 vào sản xuất.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho biết, trong thời gian tới Bộ Công Thương sẽ tiếp tục nghiên cứu trình Chính phủ ban hành những chính sách mới và đưa ra những giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho các DN cũng như hạn chế của chính sách hiện hành. Nhằm tạo điều kiện cho DN đổi mới thiết bị, công nghệ phù hợp, khuyến khích và ưu đãi các doanh nghiệp cơ khí áp dụng các công nghệ của CMCN 4.0 vào sản xuất.

Ông Phạm Hùng (nguyên TGĐ TCty Lắp máy VN Lilama) cho rằng, CMCN ngành cơ khí lần thứ 4 chắc chắn sẽ làm thay đổi cả hệ thống dây chuyền công nghệ thiết kế, chế tạo cơ khí truyền thống. Đây là cơ hội để Việt Nam xây dựng cuộc cách mạng đổi mới ngành cơ khí chế tạo. Vấn đề quan trọng là phải có kế hoạch đầu tư các dây chuyền chế tạo cơ khí mới được áp dụng công nghệ mới. Nhưng vấn đề quan trọng nhất là đầu tư cho con người, đây là nhân tố quan trọng để thực hiện cuộc cách mạng này.

Theo Phó Tổng giám đốc VEAM Hồ Mạnh Tuấn, ngành cơ khí cần có chính sách khuyến khích đầu tư, nhưng tập trung cho các DN có sản xuất quy mô công nghiệp và có thương hiệu, có thị trường tiêu thụ, không dàn trải như trước. Trong giai đoạn đầu, có thể tập trung ưu tiên vào lĩnh vực chế tạo nguyên liệu đầu vào như các sản phẩm đúc, rèn và thép chế tạo giúp nước ta có thể chủ động về nguyên liệu và tăng tỉ lệ nội địa hóa.

Mua bánh xe ở đâu ?

BanhXeVN.Com Chuyên Nhập khẩu và Phân phối Bánh xe đẩy với nhiều chủng loại và xuất xứ từ nhiều nước trên thế giới được sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng Châu Âu. Được sử dụng trong các lĩnh vực như: Nội thất, y tế, khách sạn, công nghiệp, dân dụng,..
Các sản phẩm Bánh xe đẩy chúng tôi cung cấp: Bánh Xe Chống Tĩnh Đin, Bánh Xe Càng Inox, Bánh Xe Chịu Nhiệt, Bánh Xe Gang Sắt, Bánh Xe Gim Xóc, Bánh Xe Đẩy Nhựa, Bánh Xe Nylon, Bánh Xe Nhựa PU, Bánh Xe Nhựa PA, Bánh Xe Nhựa PP, Bánh Xe Nhựa PU, Bánh Xe Nhựa MC, Bánh Xe Nhựa TPU, Bánh Xe Tăng Chỉnh, Bánh Xe Cao Su, Bánh Xe Cao Su TPR, Bánh Xe Đẩy Rời, Bánh Xe Không Càng, Bánh Xe Nội Thất, Bánh Xe Y Tếế, Bánh Xe Đẩy Công Nghiệp,…
– Các loại Bánh xe đẩy theo đặc tính: Bánh Xe Chịu Lực, Bánh Xe Chịu Dầu, Bánh Xe Chịu Nhiệt, Bánh Xe Chịu Axit, Bánh Xe Chịu Hóa Chất ..
Chất liệu bánh xe đẩy : Cao su(Rubber), PU(polyurethan), PA(Polyamid 6), PP(Polypropylen), Phíp(phenolic), Gang(cast), Thép(ion), Inox 304(304 stainless steel) …
– Bánh xe đẩy đặc chủng : Bánh Xe Gim Xóc, Bánh Xe Dẫn Điện, Bánh Xe Chống Tĩnh Đin, Bánh Xe Tăng Chỉnh Độ Cao Chân Máy, Bánh Xe Ray, Bánh Xe Cầu Trục, Bánh Xe Cổng Điện, Bánh Xe Dẫn Hướng, Bánh Xe Xoay Tròn, Bánh Xe Xoay Khóa …
– Bánh xe theo thương hiệu : Bnh xe Shenpai, Bánh xe Foot Master, Bánh xe Colson, Bánh xe MedCaster, Bánh xe Albion, Bánh xe SP Caster, Bánh xe Ethos, Bánh xe Nansin, Bánh xe Kyung Chang, Bánh Xe Globe, Bánh xe Tongxin, Bánh xe Oem, Bánh xe Caster wheel,…
Với 10 năm kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực trên, chúng tôi giúp bạn cải thiện tối đa chi phí trong sản xuất.

Liên hệ mua bánh xe đẩy

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI BHT VIỆT NAM
Thôn Triền, Xã Đức Thượng, Huyện Hoài Đức, Thành phố Hà Nội, Việt Nam
Liên hệ : (+84) 988-796-844 | (+84) 919-898-885 | (+84) 985-786-368
Email : info@bhtvn.com | info@banhxevn.com | banhxevnn@gmail.com
Website : www.bhtvn.com | www.banhxevn.com | www.bhtgroupvn.com

Chế độ bảo hành bánh xe đẩy hàng

– Tất cả những sản phẩm do BHT VIETNAM chúng tôi cung cấp đều được bảo hành 06 tháng đến 1 năm. Đổi mới hoặc trả lại nếu khách hàng không hài lòng về sản phẩm ( Đối với hàng trả lại hoặc đổi mới phải đảm bảo không bị trầy xước hay hỏng hóc về sản phẩm sau khi chúng tôi giao hàng).
– Chúng tôi có quyền đổi mới sang sản phẩm khác đối với những sản phẩm không có sẵn (sản phẩm được đặt hàng).